Bình Phước: Công nghiệp phát triển thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước đang là một trong những tâm điểm thu hút các nhà đầu tư. Gần 85% các KCN đã được lấp đầy, đây là động lực mạnh mẽ để bất động sản phát triển bùng nổ.

Công nghiệp phát triển, đẩy mạnh “liên kết vùng”

Vài năm trở lại đây, Bình Phước dần trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư. Tỉnh hiện có 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với diện tích 380 ha, trong đó có 11 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động.

Bình Phước: Công nghiệp phát triển thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ - ảnh 1

Cổng khu công nghiệp Nam Đồng Phú

Đáng chú ý tại huyện Đồng Phú, các KCN đang có tỷ lệ lấp đầy rất cao. Trong khi nhu cầu tìm hiểu đầu tư ngày càng lớn. UBND tỉnh Bình Phước mới đây đã thống nhất mở rộng diện tích 2 KCN Bắc Đồng Phú và KCN Nam Đồng Phú (H.Đồng Phú) giai đoạn 2 thêm tổng diện tích gần 800 ha. Tháng 1.2022, 3 KCN Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú (H.Đồng Phú) cũng đã được chủ đầu khởi công với tổng diện tích gần 200 ha.

Cùng với đó, ngày 17.6.2022 vừa qua, HĐND tỉnh Bình Phước cũng đã thông qua các nghị quyết việc thực hiện các dự án giao thông trọng điểm, trong đó có 2 tuyến cao tốc dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước); cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường BOT Đồng Phú – Bình Dương. Các tuyến đường khi được hình thành không chỉ rút ngắn thời gian từ các tỉnh Tây Nguyên về Bình Phước – TP.HCM mà còn thúc đẩy sự phát triển công nghiệp của Bình Phước.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Phước, 6 tháng đầu năm tốc độ tăng trưởng GRDP ước thực hiện 6,91%; thu ngân sách ước đạt 7.250 tỉ đồng; thời gian này đã có 650 doanh nghiệp được thành lập thành lập mới, giải quyết việc làm cho hơn 24.900 lao động.

Bình Phước: Công nghiệp phát triển thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ - ảnh 2

Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú

Khu đô thị Công Thành Center Point: Điểm đầu tư hấp dẫn

Đón đầu nhu cầu về nhà ở, bất động sản của người dân địa phương, các chuyên gia, công nhân các khu công nghiệp tại H.Đồng Phú và các địa phương lân cận. Công ty TNHH Bất động sản Thuận Lợi Thái Công đầu tư xây dựng dự án khu đô thị Công Thành Center Point tọa lạc tại mặt tiền đường ĐT 741, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú.

Theo nhà đầu tư cho biết, dự án có tổng diện tích quy hoạch gần 42 ha, trong đó diện tích đất ở chỉ hơn 17ha chiếm 33%. Phần lớn diện tích là đất thương mại dịch vụ với khu trung tâm thương mại có diện tích 2,4ha.

Sức hút của Dự án không chỉ có vị trí gần TP.Đồng Xoài, các KCN có hàng chục ngàn công nhân, bệnh viện, trường học mà còn từ vị trí kết nối giữa TP.Đồng Xoài đi H.Phú Riềng, TX.Phước Long, nơi đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và nhiều dự án KCN, KĐT đã và đang dần được hình thành.

Bình Phước: Công nghiệp phát triển thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ - ảnh 3

Lễ mở bán giai đoạn 1 dự án Công Thành Center Point

Đáp ứng sự kỳ vọng và nhu cầu tìm mua các sản phẩm bất động sản có pháp lý rõ ràng, khả năng sinh lời cho cả nhà đầu tư và cư dân của khu đô thị. Ngay sau khi giai đoạn 1 của dự án “cháy hàng”, chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thiện các quy trình, thủ tục để triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án với hàng loạt tiện ích xứng tầm, cảnh quan đẳng cấp, một KĐT văn minh, hiện đại và đáng sống tại Bình Phước.

Với các đơn vị phân phối uy tín thuộc liên minh G3 HSH, hứa hẹn mang đến các sản phẩm chất lượng cho quý khách hàng gồm: Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển địa ốc Hoa Sen, Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Sao Đỏ, Công ty Cổ phần Hdreal Holdings.

Nguồn: thanhnien.vn

Danh mục bài viết